2.566 chiếc Ford Ranger tại Việt Nam phải triệu hồi do cáp chuyển số

Theo Cục Đăng Kiểm Việt Nam, sẽ có 2.566 chiếc Ford Ranger tại Việt Nam phải triệu hồi để kiểm tra và khắc phục hiện tượng cáp chuyển số tiếp xúc với trục các đăng.

Những chiếc xe bị lỗi này được sản xuất từ ngày 5/6/2015 đến 2/2/2016, thuộc 3 phiên bản cùng sử dụng động cơ 2.2L và hộp số sàn.

Nguyên nhân được xác định là do kẹp giữ cáp chuyển số có thể không được lắp vào khớp hoàn toàn với phần kim loại của cáp phanh tay, theo thời gian có thể dẫn đến việc các cáp chuyển số tiếp xúc với trục các đăng (láp dọc). Việc tiếp xúc liên tục có thể làm hư hỏng các cáp chuyển số và láp dọc, dẫn đến khó chuyển số hoặc mất dẫn động.

Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy để được kiểm tra và thay thế (nếu cần) trục các đăng (láp dọc) hoặc cáp chuyển số theo đúng tiêu chuẩn. Khách hàng nên đặt lịch hẹn cho chương trình triệu hồi và cung cấp cho đại lý đầy đủ 17 số khung (VIN) của xe.

Ford Việt Nam sẽ tiến hành triệu hồi những xe bị lỗi từ ngày 27/07/2018 và dự kiến kết thúc vào ngày 27/07/2020. Những xe bị lỗi sẽ được các đại lý được ủy quyền kiểm tra, khắc phục miễn phí.

Add Comment